หน้าแรก    • ธนาคารกลาง  • ห้องแช็ท  • วิทยุออนไลน์  • ช่วยเหลือ  • ค้นหา  • เข้าสู่ระบบ  • สมัครสมาชิก  

หน้า: [1]   ลงล่าง
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: รู้ไว้จะได้ไม่แป๊ก! ซื้อเครื่องซักผ้าแบบไหนให้ตรงกับการใช้งาน  (อ่าน 7348 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้


Thailand
 0
 1
 0Windows XP Chrome 49.0.2623.112
« เมื่อ: พฤษภาคม 15, 2560, 01:18:04 AM »

ปัจจุบันเครื่องซักผ้าเป็นเครื่องใช้ไฟฟ้าพื้นฐานที่ทุกบ้านต้องมี และสมัยนี้มีให้เลือกซื้อมากมายหลายรูปแบบ ทำให้พ่อบ้านแม่บ้านทั้งหลายที่คิดอยากจะซื้อใหม่ต้องปวดหัวกันเป็นระนาว เลือกไม่ถูกว่าควรจะซื้อแบบไหนดี หากใครกำลังสับสน ตามเรามาดูกันว่าเครื่องซักผ้าแต่ละชนิดแตกต่างกันอย่างไร เพื่อจะได้เป็นข้อมูลในการเลือกซื้อค่ะ

ประเภทของเครื่องซักผ้า

1. เครื่องซักผ้าฝาหน้า
เป็นระบบการทำงานแบบอัตโนมัติ โดยอาศัยหลักการทำงานมอเตอร์แนวดิ่ง คอยหมุนผ้าในถังให้ตกลงตามแรงโน้มถ่วงโลก ซึ่งภายในมีถังซักซ้อนกัน 2 ชั้น ถังซักชั้นในจะทำหน้าที่หมุนให้ผ้าเสียดสีกัน และอุ้มน้ำไว้ในขณะที่หมุนผ้า ถังซักชั้นนอกจะทำหน้าที่อุ้มน้ำไว้ในขณะซัก มีฟังก์ชั่นการใช้งานหลากหลาย เช่น การคำนวณปริมาณน้ำโดยอัตโนมัติให้เหมาะสมกับปริมาณผ้า,สามารถซักน้ำร้อนได้ และอื่นๆ อีกมากมายตามรุ่น และยี่ห้อที่ต่างกัน

ข้อดี : มีแรงซักคล้ายกับการซักผ้าด้วยมือมากที่สุด
ข้อเสีย : ราคาแพงกว่าเครื่องซักผ้าแบบอื่น ใช้เวลาซักนาน (45 นาที ถึง 2 ชั่วโมง) ต้องดูแลรักษาอย่างดี รอให้ถังแห้งก่อนปิดฝา เช็ดขอบยางทุกครั้งหลังซักเพื่อป้องกันเชื้อรา การติดตั้งยุ่งยากเพราะต้องเดินท่อน้ำจากก๊อกเข้าเครื่องโดยตรง

2. เครื่องซักผ้าแบบถังเดียวฝาบน
เครื่องซักผ้าประเภทนี้เป็นแบบอัตโนมัติ ต้องต่อตัวเครื่องเข้ากับท่อน้ำ เมื่อตั้งระบบการซักเรียบร้อย เครื่องจะทำการจ่ายน้ำเข้าเครื่อง และตัดน้ำเองอัตโนมัติ ทำการซักและปั่นหมาดในถังเดียว ในถังซักมีแกนหมุนตรงกลาง หมุนมอเตอร์ในทิศทางกลับไป-มา เพื่อให้เกิดแรงเหวี่ยงคราบสกปรกให้หลุดออกจากผ้า จึงต้องใช้มอเตอร์กำลังสูงกว่าแบบอื่นๆ ผู้ใช้งานสามารถตั้งระบบการซัก แล้วรอนำผ้าไปตากได้เลย

ข้อดี : ราคาถูกกว่าเมื่อเทียบกับเครื่องแบบฝาหน้า และนำผ้าเข้าออกจากเครื่อง หรือเติมน้ำเพิ่มได้ดีกว่า
ข้อเสีย : การติดตั้งยุ่งยาก เพราะต้องเดินท่อน้ำจากก๊อกเข้าเครื่องโดยตรง

3. เครื่องซักผ้าประเภทสองถังฝาบน
เป็นเครื่องซักผ้าแบบกึ่งอัตโนมัติแบบถังคู่ แยกส่วนระหว่างถังซัก และถังปั่นผ้าให้หมาด การใช้งานหลักๆ คือ ผู้ใช้จะต้องเปิดน้ำใส่เอง ใส่ผงซักฟอกเอง ตั้งเวลาซักเอง ในถังซักจะมีแกนหมุนตรงกลาง หมุนให้ผ้าเสียดสีกัน เพื่อขจัดสิ่งสกปรกออก พอซักเสร็จก็ต้องเป็นผู้แยกผ้าจากถังซักมาใส่ถังปั่นหมาดเอง และอาจต้องทำหลายครั้งเนื่องจากถังปั่นหมาดมีขนาดเล็กกว่าทั้งซักมาก

ข้อดี : ราคาถูกกว่า ติดตั้งและเคลื่อนย้ายง่าย จะเลือกต่อท่อน้ำหรือจะตักน้ำใส่เองก็ได้ ซักผ้าได้เร็ว เพราะตั้งเวลาซักเอง หากคิดว่าพอแล้วก็สามารถปิดได้เลย ตัวถังปั่นเร็วและผ้ามีการกลับไปมาทั่วถึงกว่า สะดวกต่อการแยกซัก เช่น ผ้าที่ไม่ต้องการปั่นแห้ง พอซักเสร็จก็ยกเอามาบิดเอง เหมาะกับครอบครัวใหญ่ที่ต้องซักผ้าปริมาณมาก ต้องการความรวดเร็วในการซัก
ข้อเสีย : ต้องคอยเปลี่ยนน้ำ และนำผ้ามาเข้าถังปั่นหมาดเอง อายุการใช้งานของเครื่องค่อนข้างจะสั้นกว่าแบบถังเดี่ยว

อ่านต่อ สิ่งที่ต้องพิจารณาก่อนซื้อ มาดูกันเลย >>>


0 Fame /

บันทึกการเข้า


Thailand
 0
 2
 0Windows 7/Server 2008 R2 Firefox 56.0
« ตอบ #1 เมื่อ: พฤศจิกายน 15, 2560, 10:30:24 AM »

ขอบคุณสำหรับคำแนะนำครับ


0 Fame /

บันทึกการเข้า


American Samoa
 0
 2
 0Windows 7/Server 2008 R2 Firefox 56.0
« ตอบ #2 เมื่อ: พฤษภาคม 19, 2563, 01:58:54 PM »

ขอลองนำไปประยุกต์ใช้ดูนะครับ


0 Fame /

บันทึกการเข้า
หน้า: [1]   ขึ้นบน
  พิมพ์  
 
กระโดดไป:  


Powered by MySQL Powered by PHP Powered by SMF 1.1.13 | SMF © 2006-2009, Simple Machines LLC | Sitemap Valid XHTML 1.0! Valid CSS!


Google visited last this page กรกฎาคม 28, 2563, 09:45:40 AM