หน้าแรก    • ธนาคารกลาง  • ห้องแช็ท  • วิทยุออนไลน์  • ช่วยเหลือ  • ค้นหา  • เข้าสู่ระบบ  • สมัครสมาชิก  

หน้า: [1]   ลงล่าง
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: วันนี้จะมาชักนำเพื่อน ๆ ในเรื่องของการรักษาสิวง่ายๆด้วย สมุนไพรไทย  (อ่าน 2210 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
AmandaLyman34
บุคคลทั่วไป

Windows 7/Server 2008 R2 Safari
« เมื่อ: ธันวาคม 26, 2559, 12:40:16 AM »

 ก็ไม่เรื่องยากอีกต่อไป เพียงใช้พืชสมุนไพรที่หาง่ายใกล้ตัวและเป็นที่รู้จัก อาทิ รักษาสิว
 1.   ขมิ้นชันมีคุณสมบัติ เป็นพืชสมุนไพรช่วย รักษาสิว
 แบบธรรมชาติ หรือวิธีทำให้หน้าใสแบบธรรมชาติอย่าได้พลาดค่ะ วันนี้เราได้เรียบเรียงสมุนไพรและสูตรสำหรับสูตรหน้าใสด้วยสมุนไพรมาฝากค่ะ ซึ่งเป็นสูตร เป็นภูมิปัญญาของคนสมัยแต่ก่อน สำหรับสาวๆ การใช้สมุนไพรที่ขึ้นชื่อและมีทุกครัวเรือนอาทิ ขมิ้นทาผิวหน้าจะทำให้ผิวหน้านุ่มนวล คนไทยอดีตจะใช้ขมิ้นในการอาบน้ำ ทำให้ผิวผ่องยิ่งขึ้น วิธีการอาบน้ำด้วยขมิ้นนั้น จะทาขมิ้นหมักไว้ที่ผิวหนังครู่หนึ่ง แล้วจึงขัดออกด้วยส้มมะขามเปียก นอกจากทำให้ผิวหนังนุ่มนวลแล้ว ขมิ้นยังมีสรรพคุณในการป้องกันการงอกของขน ผู้หญิงอินเดียจึงใช้ขมิ้นทาผิวหนัง เพื่อป้องกันไม่ให้ขนงอก คนพม่าเชื่อว่าถ้าใช้ขมิ้นผสมสมุนไพร ที่ชื่อทาคาน่า ทาผิวเด็กสาวตั้งแต่ยังเล็กๆ จะทำให้เนื้อผิวละเอียดสวยผ่องเชียวค่ะ รักษาสิว

 ส่วนต้นเหตุของการเกิดสิวอาจเกิดจากหลายปัจจัยอาทิ การแปรเปลี่ยนระดับฮอร์โมนในร่างกายพันธุกรรม การเสียดสี เช่นการใส่หมวก การสะพายกระเป๋า ขอบยกทรง การล้างหน้าบ่อยๆหรือถูหน้าอย่างรุนแรง การอุดตันจากการใช้เครื่องประทินโฉม ครีมบำรุงผม อารมณ์ อาหาร อากาศ ยา ฯลฯ ซึ่งเป็นสาเหตุของการเกิดสิวทั้งสิ้นแต่การรักษาสิว รักษาสิว

  โดยการพอกหน้าด้วยโยเกิร์ตจะช่วยชำระล้างเอาสารพิษ มลพิษออกจากรูขุมขนของผิวเรา ลดความมัน กระชับรูขุมขน และในระหว่างที่เราพอกหน้า สารอาหารและวิตามินที่มีประโยชน์จะซึมซับลงสู่ผิวหน้าของเรา เพิ่มความชุ่มชื้น ทำให้ผิวหน้าสดชื่น อ่อนนุ่ม อ่อนเยาว์ หน้าใสเป็นธรรมชาติ ยิ่งใครมีปัญหาสิวตุ่มเล็กๆ หรือสิวผด ก็ช่วยได้มาก ทำสัปดาห์ละครั้ง  รักษาสิว
 4.   ทานาคา ไม้ทานาคา มีสารต่อต้านอนุมูลอิสระอยู่สูงมากที่ เปลือกของไม้ทานาคา มีสาร OPCเหมือนกับที่พบในเปลือกสนฝรั่งเศส และที่เนื้อในของไม้ทานาคามีสาร Curcuminoid ที่ค่อนข้างพบในขมิ้นชันที่ประเทศไทย  ทำให้ทานาคามีคุณสมบัติครบบริบูรณ์ที่จะต้านความเสื่อมของเซลล์และยังช่วยคุ้มกันการเกิดสิว ด้วยสรรพคุณฆ่าเชื้อแบคทีเรีย และช่วยลดผดผื่นคัน ลดการเกิดจุดด่างดำและฝ้ามีฤทธิ์ลดการสร้างเม็ดสีเมลานิลและยังช่วยคุ้มกันการทำลายผิวจากรังสียูวี สารสกัดทานาคา 100% ให้สารออกฤทธิ์ความเข้มข้นสูง ซึ่งได้ผลดีกว่าการใช้ผงทานาคาพอกผิวตราบเท่า100 เท่า  รักษาสิว
 ผงทานาคา ที่ดีจะต้องมาจากไม้ทานาคาที่ตากแห้งตามธรรมชาติและนำมาบดเป็นผงให้ป่น โดยจะมีสรรพคุณในการรั้งรอความชราของผิวได้ดีมาก ด้วยฤทธิ์ในการต่อต้านอนุมูลอิสระของทานาคา ที่มีประสิทธิภาพสูง และคงตัวได้ดี ไม่สูญสลายไปเมื่อโดนออกซิเจน เหมือนกับ วิตามิน C หรือ E โดยที่เปลือกทานาคาบดละเอียดจะมีลักษณะเป็นผงสีเหลืองนวล ใช้ปนน้ำขัดหน้าและพอกไว้สักครู่จนแห้งเป็นสมุนไ รักษาสิว

  ประโยชน์ของขมิ้นชันกับผิวนั้นช่วยต่อต้านลดการอักเสบของสิว และยังใช้ทาผิวที่มีผดผื่นคัน ผงขมิ้นใช้ทาตัวเพื่อให้มีสีผิวกระจ่างขึ้นด้วยเมื่อใช้สม่ำเสมอและช่วยฆ่าเชื้อ ที่ทำให้เกิดโรคผิวหนังบางชนิดยังช่วยบำรุงรักษาให้สีผิวกระจ่างขึ้นด้วยเมื่อใช้เป็นประจำ ขมิ้นชันได้รับการรับว่าช่วยลดการอักเสบและลดการระคายเมื่อนำมาใช้กับผิว อย่างที่รู้กันว่าสิวนั้นเกิดจากแบคทีเรีย P.ACNE ที่ทำให้เกิดการอักเสบหรือบวมแดงที่เราเห็น ซึ่งก็ได้มีการค้นคว้าว่าขมิ้นชันสามารถหยุดยั้งการขยายตัวของเชื้อแบคทีเรียตัวนี้ได้และสามารถผสมใช้ร่วมกับ Neem oil, Tea Tree oil เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพมากขึ้น ยังมีการวิจัยอื่นที่บอกอีกว่าขมิ้นชันช่วยปรับสภาพผิวเพื่อให้ผิวดูอ่อนวัยขึ้น ช่วยให้แผลหายเร็วขึ้น ทำให้ไม่ฉงนเลยที่มีการผสมขมิ้นชันในเครื่องสำอางที่ขายตามท้องตลาดมากมาย รักษาสิว
 2.   น้ำผึ้ง เป็นของที่หาได้ง่ายตามชุมชนมีประโยชน์ต่อร่างกายและยังมีคุณสมบัติหลักๆที่ช่วยให้ผิวชุ่มชื่นและยังมีสารแอนติออกซิเดนท์ (Antioxidant) หรือสารต้านอนุมูลอิสระเช่นเดียวกับที่มีในผักใบเขียว และยังมีวิตามินบี วิตามินซี ฟอสฟอรัส แคลเซียม เกลือแร่ และกรดอะมิโน ซึ่งมีค่าต่อสุขภาพ และช่วยชะลอความเสื่อมของเซลล์ ดังนั้นในการ รักษาสิว
 ที่อักเสบมากๆหรือผิวที่โดนแสงแดดนานๆควรเลือกผลิตภัณฑ์ที่มีส่วนผสมของน้ำผึ้งเป็นหลักเพื่อลดการอักเสบของเซลผิวและเพื่อให้การพอกหน้าด้วยน้ำผึ้งมีประสิทธิภาพในการ รักษาสิว
 ดูแลสิวง่ายๆด้วย สมุนไพรไทย รักษาสิว
 เพื่อสาวๆที่กำลังหาสูตรวิธี รักษาสิว
 ที่ดีมากยิ่งขึ้น และน้ำผึ้งยังสามารถผสมกับสมุนไพรได้หลายตัว รักษาสิว
 3.   โยเกิร์ต อุดมสมบูรณ์ไปด้วยสารอาหารที่มีประโยชน์เยอะแยะรวมถึงช่วยในระบบขับถ่าย ซึ่งเป็นเหตุผลหนึ่งในการเกิดสิวที่บริเวณคางหรือรอบบริเวณปากนั่นเอง ดังนั้นไม่ว่าจะรับประทานหรือนำไปประสมกับสมุนไพรตัวอื่นๆเพื่อใช้ในการ รักษาสิว


0 Fame /

Who view my topics : [No Found / ID : 7474 !] [Krisstov ] [kanrayawong ] [Mayonnon ] [YoderSusy ] [Sronthaya ]
บันทึกการเข้า

Bumbaga


Thailand
 0
 2
 0


เว็บไซต์
Windows 7/Server 2008 R2 Firefox 56.0
« ตอบ #1 เมื่อ: เมษายน 19, 2561, 10:18:52 AM »

ขอลองทำเองก่อนถ้าดีเด๋วสั่งเลย


0 Fame /

บันทึกการเข้า


Sronthaya


Angola
 0
 2
 0


เว็บไซต์
Windows 7/Server 2008 R2 Firefox 56.0
« ตอบ #2 เมื่อ: ตุลาคม 17, 2561, 10:20:16 AM »

ผมเองก็กำลังหาขอ้มูลเพิื่อแก้ปัญหานี้อยู่พอดีเลยครับ


0 Fame /

บันทึกการเข้า

หน้า: [1]   ขึ้นบน
  พิมพ์  
 
กระโดดไป:  


Powered by MySQL Powered by PHP Powered by SMF 1.1.13 | SMF © 2006-2009, Simple Machines LLC | Sitemap Valid XHTML 1.0! Valid CSS!


Google visited last this page กรกฎาคม 13, 2562, 03:05:29 AM